Cận thị có nên mang kính hay không

Cận thị có nên mang kính hay không
 
Cận thị là một loại bệnh phổ biến ở trẻ em và người lớn, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Chúng ta lúc nào cũng thấy khó chịu khi phải mang cặp kính cận dày cộn trên mặt mà lại không được thời trang nữa chứ.

Đa số các các bạn bị cận lại không thích đeo kính cận, các bạn thường tìm đến lens để thay vào, đỡ phải mang trên mặt một gọng kính cận lộn cộn khó chịu. Nhưng it ai biết rằng tác hại vô cùng nguy hiểm của lens nó sẽ làm cho mắt bạn bị tổn thương nặng có thể dẫn đến viêm giác mạc và chưa kể đến những bất tiện khác của việc đeo lens mang lại.

Cận thị có nên mang kính hay không

Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn không muốn mang kính vì cảm giác phiền toái của kính, nhưng việc bạn bị cận thị nhưng lại không mang kính cận liệu có tác hại gì không
Có nhiều người lại cho rằng việc đeo kính cận sẽ làm cho mắt của bạn yếu dần đi thì liệu có đúng hay không?
 Xem clip chọn mắt kính cận loạn nam nữ siêu mỏng thời trang đổi màu cao cấp tại đây

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, không nhất thiết là cần phải đeo kính. Trường hợp bạn cận dưới 0,75 độ thì không cần phải đeo kính thường xuyên, còn ở ngưỡng 1 – 2 độ thì chỉ nên đeo khi cần nhìn mọi vật ở xa, hạn chế sự điều tiết của mắt.
Bạn cũng lưu ý những lúc nhìn gần như vậy, bạn cần ngồi những chỗ có đủ ánh sáng và không nên đọc tài liệu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến mắt.
 

Cận thị có nên mang kính hay không

Trong trường hợp mắt phải làm việc nhiều, khoảng 30 – 60 phút, nên nghỉ ngơi, tháo kính thư giãn mắt tìm chỗ thoáng, nhìn vào những vật ở xa.
Hiện nay, không có loại thuốc bổ hay nhỏ mắt nào để làm giảm độ cận.
 
Còn việc đeo kính làm cho mắt của bạn kém đi là không đúng mà thậm chí là ngược lại. Việc đeo kính cần phải có sự tư vấn của bác sĩ và được đo khám cẩn thận. Nếu như bạn có chỉ định phải đeo kính mà không đeo thì không thể có được một sự phát triển bình thường của cơ quan thị giác.
 

Cận thị có nên mang kính hay không

Ngoài ra để giúp mắt không bị tăng độ bạn nên đeo kính cận thường xuyên và lựa chọn nơi cắt tròn kính uy tính nhất, để tránh việc giả và tròn kém chất lượng.
Việc sử dụng gọng kính cận cũng là một điều vô cùng cần thiết nữa nhé vì với một cặp kính ưng ý bạn sẽ có cảm giác tự tin hơn là đeo một cặp kính dày cộm mất cảm tình.
Xem thêm các mẫu kính gọng kính cận mới tại : gọng mắt kính cận nam nữ
Xem thêm các mẫu đẹp tại  gọng kính cận  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 
Mắt Kính Minh Nhật 
Địa Chỉ : 191 bis Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q1,TP.HCM (Góc Phan Bội Châu- Lê Thánh Tôn – sắp tới chợ Bến Thành chưa qua chợ )
Hotline : 0765176417
Liên hệ online : http://m.me/tiemmatkinhminhnhat

 
 

Rate this post
Bài viết liên quan