Hội những người đeo mắt kính cận phải chú ý điều này

Hội những người đeo mắt kính cận phải chú ý điều này

Có những vấn đề mà chỉ có “hội những người đeo kính” mới hiểu. Đeo kính đã vướng víu bất tiện đủ điều, là vật bất ly thân. Nhưng có khi lại còn tổn hại nhan sắc nữa, nhất là rất nhiều người đeo gọng mắt kính cận sai cách dẫn đến mắt bị dại – Khi bỏ kính ra, đôi mắt của họ thường có vẻ lờ đờ, không nhanh nhẹn. Vậy để tránh trường hợp này thì bạn cần làm gì , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

1/ Đeo kính ngay cả khi bị độ nhẹ
 

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng cận độ nhẹ không cần đeo kính vẫn không sao. Nhưng điều này khiến mắt bạn phải điều tiết nhiều hơn khi muốn nhìn rõ. Nếu để thời gian dài sẽ khiến độ cận của bạn tăng thêm. Chưa kể nhìn bạn sẽ như người lờ đờ, nheo mắt mới nhìn rõ chữ.

2/ Sử dụng kính đúng độ cận 
 

Độ cận của bạn có thể thay đổi vì nhiều lý do, nhưng vài người vẫn không chú ý điều này. Đeo mắt kính cận sai độ sẽ kiến mắt luôn phải điều chỉnh để có thể nhìn được rõ. Khi mắt phải cố gắng điều tiết để nhìn khiến nhãn cầu phồng lên, lâu dài sẽ gây mất thẩm mĩ. Bạn nên đi đo mát định kỳ để có thể thay kính cho phù hợp nhé.

3/ Sử dụng thiết bị điện tử đúng cách
 

Ngày nay thì một trong những nguyên nhân gây cận là sử dụng điện thoại máy tính liên tục khiến mắt nhanh bị mỏi và từ đó thị lực giảm. Ánh sáng từ các thiết bị này ảnh hưởng không nhỏ đến mắt, bạn cần phải điều chỉnh để không sáng quá hay dùng các ứng dụng lọc ánh sáng xanh để tránh gây hại cho mắt.

4/ Luyện tập cho mắt

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian khoảng 10-15 phút để luyện các bài tập dành cho mắt. Nếu thời gian làm việc với máy tính quá nhiều bạn cũng nên thường xuyên massage mắt nhẹ nhàng để chúng không bị mỏi và khô. Thêm nữa, những bài tập như nhìn cây xanh hoặc tập nhìn xa cũng rất hiệu quả giúp cải thiện thị lực.

4/ Không để gọng kính bị trễ xuống   
 

Khi kính bị trễ xuống mắt bạn phải ngước theo kính để nhìn, lâu dài chúng sẽ khiến mí mắt sụp xuống. Bạn phải chú ý khi kính bị lệch do các tác động thì bạn phải chỉnh gọng mắt kính cận về đúng ngay vị trí chuẩn nhé

Mắt Kính Minh Nhật 
Địa Chỉ : 191 bis Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q1,TP.HCM (Góc Phan Bội Châu- Lê Thánh Tôn – sắp tới chợ Bến Thành chưa qua chợ )
Hotline : 0765.176.417
Liên hệ online : http://m.me/tiemmatkinhminhnhat

Rate this post
Bài viết liên quan