Hỏng mắt nếu đeo kính cận không đúng cách

Hỏng mắt nếu đeo kính cận không đúng cách

Những hiện tượng mắt lồi, nhìn thiếu tự nhiên, kém tinh anh sau một thời gian đeo kính là vấn đề thường gặp phải của người bị bệnh cận thị. Đó là do những thói quen xấu hàng ngày mà bạn không nhận ra. Để hạn chế tình trạng đó, giúp bạn có đôi mắt đẹp hơn, khỏe hơn, bạn hãy xem bạn mắc phải những thói quen xấu nào sau đây và hãy khắc phục sớm nhé!

Sử dụng kính sai độ cận
Đeo kính không đúng độ cận, đặc biệt là kính có độ nặng hơn độ cận thật của mắt, sẽ khiến cho mắt bị mỏi, phải căng ra để nhìn, gây khó khăn trong học tập, làm việc và hậu quả nghiêm trọng hơn là khiến thị lực suy giảm. Do đó, để bảo vệ đôi mắt luôn khỏe đẹp, bạn nên đi khám mắt định kỳ 6 tháng/ 1 lần để các bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra thị lực và tư vấn cho bạn lựa chọn chiếc kính có độ cận phù hợp.

Đeo kính cận sai cách
Khi bạn đeo kính thỉnh thoảng kính thường sẽ trễ xuống dưới nếu không được điều chỉnh. Khi đó mọi người thường có thói quen ngước nhìn theo kính. Đó là thói quen xấu khiến sau một thời gian mí mắt bị sụp xuống làm cho mắt không còn tự nhiên.  Bạn hãy tạo cho mình thói quen đẩy kính lên đúng với tầm mắt của mình mỗi khi kính bị trễ xuống, bỏ hoàn toàn thói quen ngước nhìn theo kính để bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp của mình nhé. 
Đeo kính cận không đúng cách sẽ làm hỏng đôi mắt của bạn
 Xem clip chọn mắt kính cận loạn nam nữ siêu mỏng thời trang đổi màu cao cấp tại đây

Quá phụ thuộc vào kính

Nếu bị cận thị dưới 1.5 độ, bạn không nên sử dụng kính quá nhiều. Bạn chỉ nên dùng chúng khi học tập hoặc khi cần nhìn xa, tránh sử dụng liên tục suốt cả ngày. Hằng ngày, bạn hãy dành một chút ít thời gian để luyện tập cho đôi mắt của mình bằng cách ngắm nhìn những cảnh vật xung quanh như ngôi nhà, cây cối… khoảng 10 phút. Đây chính là khoảng thời gian giúp mắt bạn được nghỉ ngơi, thư giãn và có thời gian điều tiết.
 

Khi bị cận thị nhẹ, bạn hãy cố gắng đừng nên phụ thuộc nhiều quá vào kính

Không đeo kính khi bị cận thị
Khi mắc các tật khúc xạ thì kính là bạn đồng hành không thể thiếu, giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Đối với những bạn có độ cận dưới 0.75 độ, có thể có những bài luyện tập cho mắt kết hợp với chế độ nghỉ ngơi điều độ để mắt được thư giãn, điều chỉnh và dần dần phục hồi. Còn với độ cận nặng hơn mà bạn không sử dụng kính, khi đó mắt phải cố gắng điều tiết để nhìn thấy mọi thứ xung quanh khiến nhãn cầu phồng lên, mắt bạn sẽ càng ngày càng xấu hơn. Cho nên khi mắc bệnh cận thị, bạn hãy đi khám chuyên khoa mắt và lựa chọn cho mình một chiếc kính cận phù hợp nhé.
 

Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn từ những việc làm nhỏ nhất

Học tập hay làm việc quá lâu trong môi trường thiếu ánh sáng
Việc học tập, làm việc hay sử dụng máy tính quá lâu trong không gian không đủ ánh sáng sẽ khiến thị lực của bạn ngày càng yếu đi. Khi đó mắt bạn sẽ rất dễ bị tăng số, dẫn đến độ cận của chiếc kính đang sử dụng không còn phù hợp với mắt, gây nhức mỏi. Việc làm này rất nguy hiểm cho sức khỏe đôi mắt của bạn, dẫn đến giảm thị lực nếu bạn duy trì thói quen này trong thời gian dài.
Xem thêm nhiều mẫu kính cận tại :  gọng mắt kính cận nam nữ
 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 
Mắt Kính Minh Nhật 
Địa Chỉ : 191 bis Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q1,TP.HCM (Góc Phan Bội Châu- Lê Thánh Tôn – sắp tới chợ Bến Thành chưa qua chợ )
Hotline : 0765176417
Liên hệ online : http://m.me/tiemmatkinhminhnhat

 

Rate this post
Bài viết liên quan