Làm sao để biết lựa chọn tròng kính cận nào tốt để sử dụng?

Làm sao để biết lựa chọn tròng kính cận nào tốt để sử dụng?

Đối với bệnh về mắt về tật khúc xạ như cận thị thì người bệnh không thể nhìn thấy rõ xung quanh ở khoảng cách xa, do đó, sử dụng kính cận là điều cần thiết. Với chiếc kính cận thì lựa chọn tròng kính cận quan trọng hơn lựa chọn khung gọng. Khi lựa chọn loại kính cận cần có chỉ định đơn thuốc của bác sĩ sau khi đã tiến hành khám mắt toàn diện. Khi khám mắt, hãy hỏi chuyên viên khúc xạ của bạn về chiết suất nào chất liệu của tròng kính, thiết kế nào, lớp phủ nào…là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn cũng như phù hợp với số độ của mắt mà bạn đã khám. Vậy, làm sao để biết lựa chọn loại tròng kính cận nào tốt?

 

Làm sao để biết lựa chọn tròng kính cận nào tốt để sử dụng?

Tròng kính được làm bằng chất dẻo cứng, thay cho thủy tinh được sử dụng từ rất lâu bởi các đặc tính tốt như tránh nguy hiểm do các mảnh vỡ, xác định được độ chính xác hơn (cho các tật khúc xạ), với tiêu chuẩn tốt hơn hầu hết các loại thủy tinh. Nhẹ hơn tròng bằng thủy tinh, có thể làm cho tròng kính mỏng hơn tùy kĩ thuật. Có nhiều loại plastic khác nhau. Có các loại: loại chống tia cực tím, loại chống trầy xước và loại có cả hai đặc tính trên nhờ có đặc tính chống tia UV. Những loại kính chống tia UV được tráng một lớp chất đặc biệt có ánh xanh, tốt hơn so với các loại kính thủy tinh hay chỉ có plastic. Tròng kính được gắn vào gọng nhờ một sợi dây cước trắng và gọng được xiết chặt giữ hai tròng kính nhờ hai con đinh vít.

Chọn tròng cho kính cận chống lão hóa là rất quan trọng, không phải là một điều dễ dàng. Khi mua một chiếc kính, chọn khung gọng là thể hiện kiểu dáng, cá tính…cũng như sự thoải mái khi đeo. Nhưng việc lựa chọn tròng kính bạn có được cả bốn yếu tố: ngoại hình kiểu dáng, sự thoải mái, tầm nhìn thị lực và sự an toàn.

Làm sao để biết lựa chọn tròng kính cận nào tốt để sử dụng?

Sai lầm phổ biến khi lựa chọn tròng kính là không dành đủ thời gian để xem xét các lựa chọn về chất liệu, thiết kế của tròng kính cũng như các lớp phủ của loại tròng kính đó. Trước khi quyết định cắt kính cận, bạn nên đến bệnh viện mắt hay các trung tâm đáng tin cậy để đo độ mắt. Kết quả đo càng chính xác thì càng tốt cho mắt của bạn bởi nếu đeo kính không phù hợp với độ mắt, tình trạng cận thị sẽ ngày càng xấu đi, ảnh hưởng không tốt đến thị lực.

Nếu xét về giá, có nhiều mức giá khác nhau cho những loại tròng kính khác nhau. Những loại tròng kính cận thông thường nhất thì giá khá rẻ. Nếu tròng kính dành cho những người vừa cận vừa loạn thì giá sẽ đắt hơn. Ngoài ra còn có các loại tròng đổi màu, tròng chống tia UV, tròng kính chống chói và đặc biệt là tròng kính lọc ánh sáng xanh từ màn hình của các thiết bị công nghệ số-một sản phẩm mới và tiên tiến nhất trong ngành sản xuất kính mắt,.. những loại tròng kính này sẽ bảo vệ mắt tốt hơn, vì thế giá cả cũng sẽ cao hơn.
 

 

Làm sao để biết lựa chọn tròng kính cận nào tốt để sử dụng?

Để có một chiếc kính cận tốt nhất, thoải mái nhất, bền, đẹp nhất, hoàn hảo nhất buộc tròng kính phải có lớp phủ thêm các tính năng tiện ích sau đây:

– Lớp phủ chống trầy xước: tất cả các chất liệu ngoài thủy tinh đều có bề mặt mềm nên rất dễ trầy xước vì vậy tất cả các tròng kính đạt chuẩn đều phải có lớp phủ chống trầy xước đạt chuẩn. 

– Lớp phủ chống phản quang (AR). Lớp phủ chống phản quang (AR) là lớp phủ làm cho tất cả các loại tròng kính tốt hơn, Lớp phủ AR loại bỏ hiện tượng phản quang, độ tương phản, sự rõ ràng hơn, đỡ chói hơn nhất là vào ban đêm với ánh sáng đèn đường và nhiều loại ánh sáng của thành phố. Lớp phủ AR cũng làm cho tròng kính của bạn trong hơn gần như vô hình, Vì vậy bạn có một chiếc kính đeo mắt thẩm mỹ hơn, tự tin hơn khi thể hiện cảm xúc bằng mắt khi giao tiếp, tự tin hơn khi trang điểm vùng mắt  mà không lo sợ tròng kính ngăn cản. Lớp phủ AR cũng hạn chế những điểm chói sáng khi chụp ảnh.

– Lớp phủ chống phản quang đặc biệt quan trọng nếu bạn chọn lựa chất liệu chiêt suất cao, bởi vì với tròng kính làm bằng chất liệu có chỉ số khúc xạ cao sẽ có nhiều ánh sáng bị phản chiếu khi đi qua tròng kính. Trong thực tế với tròng kính có chiết xuất cao có thể bị nhiều ánh sáng phản chiếu hơn 50 % so với CR-39 nếu không có lớp phủ AR.

– Ngăn tia (Cực tím) UV. Những tia có hại từ mặt trời khi tiếp xúc lâu là nguyên nhân chính gây bện đục thủy tinh thể và bệnh thoái hóa điểm vàng. Vì vậy mọi người cần phải được bảo vệ đôi mắt của mình khỏi tia cực tím ngay từ khi còn nhỏ, Rất may là chất liệu Polycarbonate và các chất liệu chiết suất cao đều có sẵn tính năng chống tia cực tím. Nhưng nếu bạn chọn CR-39 thì bạn nên thêm một lớp phủ chống tia UV.

 

Làm sao để biết lựa chọn tròng kính cận nào tốt để sử dụng?

 

Làm sao để biết lựa chọn tròng kính cận nào tốt để sử dụng?

Trên thị trường có rất nhiều loại tròng kính cận khác nhau và tùy vào chất lượng sẽ có mức giá khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn và gắn vào kính để đảm bảo cho đôi mắt được tốt hơn và sáng hơn. Chọn tròng kính cận loại nào tốt với mức giá tốt không phải là điều dễ dàng. Cửa hiệu mắt kính Minh Nhật chuyên phân phối bán các loại gọng tròng kính cận viễn loạn thị cao cấp chất lượng tphcm. Đến với chúng tôi rất đa dạng các mẫu mã gọng kính đẹp theo xu hướng thời trang trong và ngoài nước, các tròng kính cận đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo mang lại sự hài lòng đáng tin cậy cho khách hàng. 

Xem thêm bảng giá chi tiết các loại gọng kính cận giá rẻ tphcm

 

Hình Ảnh Thật Từ Tiệm Mắt Kính Minh Nhật 

Giấy chứng nhận từ sở y tế 

Trùm bán gọng mắt kính lão cho người già 2 tròng giá rẻ ở đâu tốt tphcm 
 
 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 
Mắt Kính Minh Nhật 
Địa Chỉ : 191 bis Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q1,TP.HCM (Góc Phan Bội Châu- Lê Thánh Tôn – sắp tới chợ Bến Thành chưa qua chợ )
Hotline : 0765.176.417
Liên hệ online : http://m.me/tiemmatkinhminhnhat

 
Rate this post
Bài viết liên quan